901 – Distance

วันนี้เป็นวันทำงานธรรมดา เงียบๆ วันหนึ่ง

ตอนเย็น อยู่ๆ เพื่อนร่วมงานคนนึง นามสมมุติว่า MPJ ก็เปิดใจเล่าให้ฉันฟังว่า “หนูเพิ่งอกหักอ่ะพี่” พร้อมกับเล่าเรื่องตัวเองและเหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้น ให้ฉันฟังแบบคร่าวๆ

ฉันตั้งตัวไม่ค่อยติด เลยถามคำถามไปนิดหน่อย แต่ก็ไม่ลงลึกอะไรมากในใจคิดว่าอาจจะยังไม่เหมาะ

ตอนนี้ อาจยังไม่เหมาะ

และฉันก็ไม่เก่งด้วย เรื่องการปรึกษาปัญหาหัวใจของวัยรุ่น

พอมันไม่รู้จะคุยอะไร ไม่รู้ว่าอะไรควรถามหรือไม่ควรก็เลยพูดกวนตีนเพื่อนไปพยายามจะตลกกลบเกลื่อน .. เหมือนทุกทีพบว่า การกวนตีนนี่แหละ คงไม่เหมาะที่สุดแล้วในเวลาแบบนี้ 😅

พอมานึกถึงตอนที่ฉันอกหัก(ซึ่งก็เกิดขึ้นเมื่อสองพันปีที่แล้ว) (และจำอะไรได้ไม่มาก) (วัยรุ่นแหละเนาะ)จำได้ว่า นอกจากทำตัวบ้าๆ บอๆ แล้ว ตอนนั้นยังชอบฟังเพลงเดิมซ้ำๆ เพื่อตอกย้ำตัวเองบังเอิญเพลงนี้ก็เข้ามาในชีวิตพอดี

ถึงแม้จะจำเรื่องราว เรื่องความเจ็บปวดไม่ได้แต่ก็จำได้ว่าเพลงนี้เข้ามาในตอนไหนของช่วงชีวิตเรา

บางเพลงมันก็กลายเป็น snapshot ของชีวิตแต่ละช่วงไปซะอย่างงั้น

MPJ ถ้าได้มาอ่าน ลุงขอโทษษษลุงปลอบใจใครไม่เป็น ลุงขยี้เป็นอย่างเดียว 555หนูไประบายกับเพื่อนหนูน่ะดีแล้วววไว้หายแล้วค่อยมาเล่าสู่กันฟังนะถึงตอนนั้นมันอาจจะตลกจริงๆ ก็ได้

บันทึกนี้ไม่มีสาระอะไรสวัสดีวันจันทร์จ้า ✌️

ปล. สิ่งที่ฉันได้เรียนรู้ตอนนั้นคือ เวลาอกหักให้หาเพื่อนระบาย เป็นใครก็ได้ ไม่ต้องสนิทก็ได้ แค่เป็นคนที่มีเวลานั่งฟังเราเพื่อนของฉันคนนั้นคือ จอมมารบู

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this:
close-alt close collapse comment ellipsis expand gallery heart lock menu next pinned previous reply search share star