835 Blitz

ไหนๆ ก็มาเรื่องหุ่นกันดั้มนี่แล้ว วันนี้ก็เลยต่ออีกตัว เป็นตัวที่ใช้เวลาต่อนานที่สุด มันคือเจ้า Blitz Gundam (MG) ตัวนี้ นี่เองเงงเงง .. (เสียงเอคโค่) ใช้เวลาต่อถึง หนึ่งปีเต็มเป็นอย่างน้อยอ๊อยอ๊อยย ..​ (เสียงเอ็คโค่อีกที)

ไม่ได้เพราะมันยากอะไรขนาดนั้น ที่นานเพราะว่าพอเริ่มต่อแล้วทำไม่เสร็จ ต้องใช้เวลากับมันหน่อย ก็เลยทิ้งไว้ กะว่าวันนึงจะทำให้เสร็จ ทิ้งไว้สักพัก .. สักพักนี่คือปีกว่าๆ ได้มั้ง จำไม่ได้แล้วว่าเริ่มต่อเมื่อไหร่

ตอนนี้ที่บ้านมีแต่กันดั้มดอง ..

ฝุ่นเกาะหนา ชิ้นส่วนหายไปบ้างก็มี แต่โดยรวมแล้วก็ยังเป็นตัวได้

ตัวนี้ชื่อ Blitz Gundam ขนาด 1/100 (Master Grade) ซื้อมาจากญี่ปุ่นเมื่อปี 2016 เลือกมาเพราะว่ามันไม่ใช่สีขาว (มีสีขาวสองสามตัวแล้วตอนนั้นนะ)

ต่อเพลินดีตามประสา Master Grade ชอบต่อตัวใหญ่ๆ แบบนี้มากกว่าตัวเล็กๆ มันดูแข็งแรงมากกว่าสำหรับ destroyer อย่างเรา

คราวนี้ได้ลองติด decal แบบขูด เพิ่งเคยทำเป็นครั้งแรก มันเหมือน tattoo แถมขนมที่เคยเล่นตอนเด็กๆ เพียงแต่มันไม่ต้องใช้น้ำ ใช้เล็บมือนี่แหละถูเอา ส่วน decal แบบน้ำยังไม่เคยลอง

ปกติไม่ได้ติด sticker หรือ decal ทั้งหมดที่มีมาให้ เพราะดูแล้วมันเยอะเกิน รกตัวหุ่นไปหน่อย

แล้วก็ได้ลองพ่นเคลียร์ทับด้วย .. ไม่รู้หรอกทำไมเขาถึงเรียกว่าพ่นเคลียร์ แต่มันคือสเปรย์พ่นเคลือบเงาอย่างหนึ่ง ฉันมีอยู่กระป๋องเดียว ซื้อมาพันปีแล้ว (คือนานจนจำไม่ได้) แต่ไม่เคยใช้พ่นจริงจังสักที

ถ้าไปหาวิธีการพ่นเคลียร์กับกันดั้มในยูทูป จะเจอการแนะนำสเปรย์สองแบบ คือ แบบเงากับแบบด้าน แต่ของฉันเป็นสเปรย์แบบกึ่งเงากึ่งด้าน (อ้าว!) .. คือตอนซื้อ (ที่จำไม่ได้ว่าซื้อตอนไหน) จำได้แค่ว่าพยายามหาแบบด้านแล้วแต่มันไม่มี ก็เลยเอาแบบกึ่งเงากึ่งด้านมา

วิธีพ่นก็หาดูเอาในยูทูปนั่นแหละ พ่นตอนกลางวันแดดเปรี้ยง แห้งไว

พอพ่นแล้วมันก็ทำให้ดูดีขึ้นนะ หุ่นมันดูแพงขึ้นนิดนึงเพราะว่ามันไม่ได้ดูพลาสติกเกินไปเหมือนตอนแรกแล้ว สีสัน texture ของ decal ก็ดูเรียบเนียนขึ้นด้วย แต่ในใจก็อยากได้สเปรย์แบบด้านมากกว่า คราวหน้าว่าจะหามาลองดู

แดดเปรี้ยง

ตอนนี้เหลืออีก 2 ตัวที่ยังไม่ได้เริ่มต่อเลย มาดูกันว่าจะได้ต่อเมื่อไหร่ และจะเสร็จเป็นตัวเมื่อไหร่กัน

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this:
close-alt close collapse comment ellipsis expand gallery heart lock menu next pinned previous reply search share star