775 Long served

ฉันมีเข็มขัดอยู่เส้นหนึ่ง เส้นเดียวที่ใช้มานาาาานนนมาแล้ว ตั้งแต่ตอนเรียนปี 2 ถึงตอนนี้ก็ .. 7 ปีแล้ว (นี่กูแก่ขนาดนี้เลยหรือ)

ตอนขึ้นปี 2 มันต้องใส่กางเกงยีนส์แล้ว ฉันก็เลยไปซื้อกางเกงยีนส์ ก็ใส่กับเข็มขัดน.ศ. นั่นแหละตอนช่วงแรกๆ (อ้าว) เพราะว่ายังไม่มึ้ง (ไม่รู้ตัว) ว่าทำไมต้องใส่กับเข็มขัดน.ศ. ด้วยวะ ไม่หล่อเลย เลยไปหาซื้อเข็มขัดมาเพื่อมาใส่กับกางเกงยีนส์ไปเรียน

(ปัญหาจริงๆ กับเข็มขัดน.ศ. ไม่ใช่เพราะมันไม่เท่ห์หรอก แต่เพราะมันเป็นหัวล็อกแบบที่ต้องกด แรกๆ มันก็ดีอยู่หรอก หลังๆ ไปมันก็เริ่มล็อกไม่อยู่ ชีวิตก็เลยลำบาก)

จำไม่ได้แล้วว่าซื้อเข็มขัดเส้นนี้จากไหน แต่จำราคาได้แม่นเลยคือ 150 บาท (จำแม่นเพราะมันถูก) รุ่น Levi’s 501 (แน่นอนว่าของปลอม ราคานี้) แต่ตอนนั้นฉันยังไม่รู้จัก Levi’s 501 หรอก ว่ามันคืออะไร รู้แต่ว่าอยากได้เข็มขัดหนัง ที่หัวมันเป็นแบบนี้สักเส้นหนึ่ง มันไม่ค่อยหลุดดี

ที่ซื้อถูกเพราะ 1) เลือกไม่เป็น 2) ไม่มีตังค์ 3) คิดว่าถูกๆ คงเปลี่ยนบ่อยๆ ได้ คงไม่เสียดายมากนัก .. แต่ที่ไหนได้ เข็มขัดเส้นนี้แม่งทนกว่าที่คิด ใช้มา 7 ปี ไม่เคยเปลี่ยน ใส่เกือบทุกวัน กับกางเกงเกือบทุกตัว (จนกางเกงขาดไปหลายตัวแล้ว) ลุยฝน ลุยโคลน ลงน้ำก็แล้ว ก็ยังถึกทนทานจนถึงทุกวันนี้ ไม่ขาด ไม่หัก ไม่แหว่ง เหลือเชื่อจริงๆ กับราคา 150 บาท

มีช่วงหนึ่งของชีวิตที่ใส่ยีนส์ Levi’s 501 ด้วย (ได้มาเพราะมันเซลส์เยอะ) ตอนนั้นก็เนียนเลย ทั้งกางเกงทั้งเข็มขัด แบบเป็นเซ็ต.. คือก็มีแต่ฉันนี่แหละที่รู้อยู่คนเดียว ไม่ได้ใส่ไปอวดใคร

แต่สุดท้ายแล้วก็ต้องถึงเวลาปลดระวาง เป็นเพราะตรงเข็ม มันไม่ขัดแล้ว .. ไม่รู้จะอธิบายยังไง คือเข็มมันสึก และก็สั้นลงๆ เรื่อยๆ จนมันเกี่ยวไม่ค่อยอยู่แล้ว ก็เลยต้องเปลี่ยนเส้นใหม่ เพราะถ้าเป็นเข็มขัด แล้วขัดกางเกงไม่อยู่ มึงจะเกิดมาเป็นเข็มขัดทำไม

ตอนนี้ก็ยังไม่ทิ้งนะ เก็บไว้งี้ ถ้าวันไหนเริ่มรู้สึกว่าเกะกะค่อยเอาไปทิ้ง เก็บไว้เป็นวัตถุโบราณก่อน

ปล. 7 ปีผ่านไป เอวฉันใหญ่ขึ้นประมาณ 3 รูเข็มขัด ก็เกือบๆ 3 นิ้วได้มั้ง

ปล. 2 จริงๆ แล้ว หาแค่หัวเข็มขัดมาเปลี่ยนก็ได้นี่หว่า ไม่เห็นต้องซื้อใหม่ทั้งเส้นเลย

ปล. 3 เส้นที่ซื้อมาใหม่ ก็คล้ายๆ แบบเดิมนี่แหละ .. แม่ทักว่า ยังกะเข็มขัดลูกเสือน่ะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this:
close-alt close collapse comment ellipsis expand gallery heart lock menu next pinned previous reply search share star