601 When you give, you will get.

เอาล่ะๆ ต่อจากเมื่อวาน (เนื่องจากเมื่อวานไปดื่มนมมาแล้วง่วงมาก ก็เลยไม่ได้มาบ่นต่อ)

เนื่องจากเน็ตไม่ค่อยจะดีนัก ฉันเลยทำงาน(อดิเรก)หลายๆอย่างของฉันแทบจะไม่ได้เลย .. ชีวิตหลังเลิกงานก็เลยออกจะเวิ่นเว้อไปซักนิด ฟุ้งซ่านไปสักหน่อย .. (แต่ทำไม่ต้องทำให้มันคล้องจองกันด้วยวะ) สงสัยชีวิตจะติดเน็ตไปแล้วล่ะมั้ง

งานอดิเรกแบบออฟไลน์? .. อย่างแรกของฉันเลยก็คือการออกไปถ่ายรูปที่ไหนซักที่ แต่หลังเลิกงานมันไม่ทันว่ะ เพราะว่าแสงก็หมดเลย หน้าหนาวมืดเร็วกว่าปกติ .. ถ่ายรูปกลางคืน ก็ไม่ค่อยได้ออกไปเท่าไหร่ .. คงเป็นเพราะฉันชอบถ่ายรูปวิว ชอบท้องฟ้าใสๆ .. ตอนกลางคืน ท้องฟ้ามันสีดำ ก็เลยไม่ค่อยมีแรงจูงใจเท่าไหร่ (มั้งนะ)

ต่อมาก็คือการอ่านหนังสือ .. ฉันจะอ่านหนังสือเฉพาะเล่มที่ฉันอยากอ่าน (ก็แหงสิวะ) แต่ที่มากกว่านั้นคือ จะอ่านเท่าที่อยากอ่านด้วย ซึ่งนั่นหมายถึง มีหนังสืออีกหลายเล่มที่ฉันยังอ่านไม่จบ .. หนังสือเล่มนึง ถ้าฉันอ่านไปซักครึ่ง หรือว่าเจออะไรที่มันน่าเบื่อขึ้นมา ก็จะหยุดอ่านมันซะอย่างงั้น .. จริงๆก็อยากอ่านให้มันจบเหมือนกันนะ แล้วแต่อารมณ์ด้วย

แล้วเป็นบ้าชอบอ่านหนังสือภาษาอังกฤษด้วย .. มันใช้เวลานานกว่านะ แต่ฉันว่ามันคุ้ม เพราะมันได้ทักษะภาษาอังกฤษด้วย .. มีคนบอกว่า อ่านหนังสือภาษาอังกฤษควรจะอ่านออกเสียง เพื่อที่จะได้ฝึกเรื่องการพูดด้วย .. ฉันลองทำดูแล้ว ได้ฝึกก็ดีนะ แต่พบว่า กูไม่ได้มีความเข้าใจในสิ่งที่อ่านไปเลย เพราะว่าสมาธิไปจดจ่ออยู่กับการออกเสียง เลยอ่านไม่รู้เรื่อง .. กลับไปอ่านในใจอย่างเดิมแหละดีแล้ว

image

ด้วยเหตุนี้จึงอยากได้ iPad Open-mouthed smile

ไม่รู้ว่าเวลาอ่านหนังสือด้วย iPad นานๆ จะเหมือนกับอ่านในคอมรึเปล่านะ .. ไม่รู้ทำไม อ่านในคอมมันช่างน่าเบื่อเหลือเกิน .. เหตุผลหลักที่อยากได้ iPad ก็คงเป็นเรื่องอ่านหนังสือเนี่ยแหละ .. อ่านใน iPod มันแค่ “พอไหว” เพราะว่าจอมันเล็ก ต้องเลื่อนขึ้นเลื่อนลงบ่อยๆ .. ส่วนเรื่องจะเอาไปปริ๊นท์ ไม่เอา เพราะว่าเปลืองตังค์ (งกอีก) .. ถ้าเอาทั้งหมดที่มีไปปริ๊นท์ คงต้องใช้เงินหลายพันอยู่นะ

แล้วเครื่องอ่านหนังสือบ้าอะไรวะ ราคาเกือบสองหมื่น (รุ่นที่อยากได้นะ) .. จริงๆมันซื้อเน็ตบุ๊กได้เครื่องนึงเลยนะ (โน้ตบุ๊กก็ยังได้) .. ฉันอยากใช้มันแทนสมุดด้วย .. ไม่ใช่ว่าสมุดมันไม่ดีนะ แต่ฉันอยากได้อะไรที่มันมากกว่าสมุด .. ฉันออกแบบเว็บไซต์ วาดต้นแบบในสมุด พบว่าสัดส่วนมันไม่ได้ ฉันไม่เก่งวาดรูป ฉันทำงานไม่เรียบร้อย ต้องลบบ่อย .. ใน iPad มีโปรแกรมพวกนี้อยู่เยอะเลย ไม่ว่าจะวาดรูป จดบันทึก หรืออะไรประมาณนี้ .. ข้อได้เปรียบกว่าสมุดคือ มีฟังชั่นเสิช ที่สมุดฉันไม่มี .. ถ้าใครเคยเห็นสมุดของฉัน คงรู้ว่าฉันเป็นคนที่จดทุกอย่างรวมกันในสมุดเล่มเดียว .. มันลำบากตอนเปิดกลับมาดูอีกครั้งเนี่ย บ่อยครั้งที่หาของที่ต้องการไม่เจอ

ทุกอย่างที่ว่ามาเนี่ย iPod ของฉันทำได้หมด เพียงแต่มันไม่สะดวกเท่า .. ตอนนี้อยากให้มันขยายร่างได้จัง ^^”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this:
close-alt close collapse comment ellipsis expand gallery heart lock menu next pinned previous reply search share star