598 Mint

ช่วงนี้ติดเพลงนี้มาก .. Mint ของ Depapepe .. ฟังวันละสิบๆรอบ

พอดีมีคนโพสต์คลิปเล่นเพลงนี้ ในยูทูป ฉันก็เลยไปลักจำมา แอบมาหัดเล่นเองบ้าง .. ฟังตอนแรก เหมือนจะเล่นยาก แต่เอาเข้าจริงๆ ทางเดินคอร์ดค่อนข้างจะธรรมดา เพียงแต่ลูกเล่นเยอะ เลยทำให้ดูเหมือนยาก .. ต้นฉบับเล่นด้วยกีต้าร์คลาสสิค 2 ตัว (ซึ่งจริงๆตัวเดียวก็พอแล้ว) แต่กีต้าร์ของฉันเป็นกีต้าร์อะคูสติคสายเหล็ก .. อารมณ์ที่ได้ตอนเล่น มันก็ต่างไปอีกแบบนึง .. ตอนนี้ฉันเล่นได้เกือบทั้งเพลงแล้ว แต่ไม่คล่อง เล่นไปนานๆเจ็บนิ้วเฉยเลย .. โดยเฉพาะนิ้วก้อย ตอนนี้บวมไปครึ่งนึง

พูดถึงกีต้าร์คลาสสิค ตอนนี้ก็เสือกอยากได้อีกแล้ว .. มีโอกาสได้เล่นจริงๆ ก็ตอนปีสี่ ตอนนั้นป๋าวิศว์เอากีต้าร์มาทิ้งไว้ที่ห้องโปรเจ็ค เลยได้เล่นเยอะหน่อย .. วิธีเล่นกีต้าร์คลาสสิค ค่อนข้างจะแตกต่างกับกีต้าร์โปร่งทั่วไป .. ประมาณว่า กีต้าร์เหมือนกัน แต่มันแทนกันไม่ได้ ด้วยเหตุนี้ ฉันจึงอยากมีทั้งกีต้าร์โปร่งสายเหล็ก และก็กีต้าร์คลาสสิคอีกตัว เพราะว่าฉันชอบทั้งสองแบบ แต่ละแบบก็มีสเน่ห์ของตัวมันเอง

และอีกอย่างที่อยากได้ตอนนี้ก็คือ .. iPad นั่นเอง .. อยู่ดีๆก็เสือกอยากได้ขึ้นมาซะอย่างงั้น ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้ ตั้งแต่รู้จัก iPad ก็ไม่เคยมีความคิดอยากได้เจ้า iPod Touch ควาย อันนี้แม้แต่น้อย .. แต่ด้วย lifestyle ของฉันที่เปลี่ยนไป (ใช้คำว่า lifestyle แลดูไฮโซมาก) .. ออกไปข้างนอกบ่อยขึ้น ใช้คอมเพื่อการ “พักผ่อน” มากขึ้น (เล่นเอ็ม, เฟซบุ๊ก, เปิดเว็บไปเรื่อย มากกว่าจะทำงานเป็นชิ้นเป็นอัน นอกจากเวลางานประจำ) อ่านหนังสือมากขึ้น .. iPad เหมือนจะตอบโจทย์ได้ดี โดยเฉพาะเรื่องอ่านหนังสือ เพราะตอนนี้ฉันอ่านหนังสือใน iPod Touch ยังอ่านได้เพลินเลย .. ไม่คิดมาก่อนว่า iPod มันจะใช้อ่าน ebook ได้ในระดับหนึ่งเหมือนกัน

แต่ว่า ทั้งกีต้าร์ กับ iPad ก็ยังไม่ใช่สองอย่างที่ฉันจะซื้อเร็วๆนี้หรอกนะ .. กีต้าร์ก็ กลัวจะไม่มีเวลาเล่นเท่าที่ควร .. ส่วน iPad ก็ง่ายๆ ไม่มีตังค์ -*- .. จริงๆแล้วฉันรอดู iPad รุ่นใหม่อยู่เหมือนกันนะ ถ้าออกรุ่นใหม่เร็วๆนี้ก็คงจะดี

กิเลส ย่อมระงับได้ด้วยความจน .. 😉

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this:
close-alt close collapse comment ellipsis expand gallery heart lock menu next pinned previous reply search share star