516 – Passion

พอเริ่มมีเงินเดือน เริ่มหาตังค์เองได้ เราก็จะเริ่มอยากได้นั่น อยากได้นี่ไปเรื่อย .. ดช.อามโนมีของที่อยากได้หลายอย่าง ได้แก่

กล้องดิจิม่อนใหม่ – ที่อยากได้คือ D300s นี่ ราคาหกหมื่นกว่าๆ ถือเป็นตัวท็อปเลยก็ว่าได้ .. อยากได้กล้องแพงไปทำไม ถ่ายรูปได้เหมือนกัน
ความคิดก็คือ กล้องนี่ทำไรได้เยอะกว่ากล้องตัวเล็ก ถึกกว่า หนักกว่า เท่กว่า บลาๆๆกว่า .. จริงๆโฟกัสเรื่องความถึกพอๆกะฟังก์ชั่นเลย
ความคิดก่อนหน้านี้ก็คือ รู้ตัวว่าตัวเองชอบถ่ายรูปมากๆๆๆๆ มากจนถึงขนาดที่ว่า อยากเอากล้องติดตัวไปด้วยทุกที่ ที่เวลา ทุกโอกาส
ไม่ต้องพกกระเป๋า ไม่ต้องพกเลนส์ มี 50mm ติดกล้องตัวเดียวพอ .. ในความเป็นจริงเป็นไปได้ยากมาก ที่คนเล่น DSLR จะมีเลนส์แค่ตัวเดียว

Nikon-D300s[1]

เลนส์กล้องดิจิม่อน – นี่คือออพชั่นต่อจากอันแรก (ถ้าวืด) ก็คือใช้กล้องตัวเดิมที่มีอยู่นี่แหละ หาเลนส์เพิ่มเอา ที่อยากได้มี 2 ตัวคือ Nikon 10-24mm ราคาเหยียบ 4 หมื่น กับ Nikon 50mm f/1.4 ราคา 2 หมื่นนิดๆ O_O บ้าไปแล้ว

nikon_10-24mm-lens[1]

iMac 27” – อยากเปลี่ยนใช้ Mac มั่ง ชอบ iMac 27” ตรงที่จอใหญ่เว่อร์มาก ดูหนังเต็มตา โฟโต้ชอปเต็มจอ .. ราคาเหรอ (เริ่มต้น) ที่ 60k นิดๆเอง – -*

apple_imac_27_inch_3rd_gen_1-400-400[1]

Honda Jazz – จริงๆไม่ได้อยากได้มากเลยนะ รถยนต์เนี่ย เพราะว่าขับรถไม่เป็น .. แต่ถ้าวันไหนขับเป็นขึ้นมา ก็คงเป็น Jazz นี่แหละที่อยากได้
แต่ตอนนี้ชักไม่แน่ใจแล้วล่ะ เพราะว่า Jazz รุ่นล่าสุดเนี่ย ไม่ค่อยชอบว่ะ มันแหลมๆไงไม่รู้ .. ราคา ไม่รู้นะ ไม่ได้สนใจ เพราะไม่ได้คิดจะเก็บตังค์ซื้อจริงๆอยู่แล้ว
ประโยชน์ของการมีรถยนต์ที่คิดได้ตอนนี้คือ นอกจากเท่แล้ว เรายังไปเที่ยวได้ไกลขึ้นอีกหน่อย แบบที่รถเครื่องไปได้แต่จะเหนื่อย .. ประมาณนั้น

43-2010-honda-jazz[1]

บ้าน! – อยากได้บ้านที่เชียงใหม่ ใกล้ๆตัวเมือง ไม่เอาต่างอำเภอ ไม่รู้จะได้มั้ย ..หมายถึงว่าชีวิตนี้ทั้งชีวิตจะเก็บตังค์ซื้อเองได้มั้ย ฮ่าๆ

 

ขอ repeat myself สักนิด

พอเริ่มมีเงินเดือน เริ่มหาตังค์เองได้ เราก็จะเริ่มอยากได้นั่น อยากได้นี่ไปเรื่อย .. จนบางครั้ง เราลืมไปว่า 20 กว่าปีก่อนหน้านี้ ใครหาตังค์มาให้เราใช้

แม้กระทั่งทุกวันนี้ เขาก็ยังหาตังค์เก็บไว้ให้เราอยู่เรื่อยๆ .. พ่อกับแม่ของเราไง 🙂

บางคนก็ เงินเดือนเดือนแรก ให้พ่อแม่หมดเลย .. ส่วนตัวแล้ว ไม่เห็นด้วยนะ .. อย่างแรกคือ ให้พ่อแม่หมด แล้วเดือนนั้นจะเอาไรกิน ก็ต้องขอพ่อกับแม่อีกเดือนอยู่ดี

อย่างที่สอง ถึงพ่อแม่ใช้เงินเลี้ยงเรามาก็จริง แต่การตอบแทนบุญคุณนั้นด้วยเงินคืนกลับไป ก็คงจะไม่ถูกนัก .. พ่อกับแม่ก็คงไม่ได้หวังให้เป็นแบบนั้นด้วย

แม่บอกว่า แม่ไม่หวังอะไรในตัวพี่เอ๊กซ์กับอามเลย ขอแค่ลูกเป็นคนดี ลูกมีความสุข อยู่ได้ในสังคม แค่นี้ก็พอ อะไรที่แม่พอจะทำให้ได้ แม่ก็จะทำให้ทุกอย่าง

 

จะตั้งใจเป็นคนดี ไม่ใช่เพื่อใคร .. พ่อกับแม่ของฉันเอง ขอให้บุญกุศลทุกสิ่งอย่างที่เคยทำ และที่กำลังจะทำ ไปตกอยู่กับพ่อแม่

สิ่งที่วิเศษที่สุดในชีวิต ที่ฉันเคยเจอ .. ก็คือครอบครัวของฉัน ฉันจะทำทุกอย่าง เพื่อให้ครอบครัวมีความสุขที่สุด ..

ซึ้งมั้ย? 😀

5 replies to “516 – Passion

  1. เก็บตังค์ทั้งชีวิตซื้อเลยไงคงได้ครบตอนปลดเกษียนไปแล้วซัก 15 ปี

    Like

  2. น้ำตาแทบไหล อิอิ เเซวเล่นนะขยันๆ เก็บตังค์ให้ได้เยอะๆนะ อามโน >'<

    Like

  3. โอ้ว ว ว ว ,, , เก็บตังค์ซื้อให้ครบทุกอย่างเลยยย ฮ่าๆๆๆให้เป็นปู่โสมของปู่โสมอีกที

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this:
close-alt close collapse comment ellipsis expand gallery heart lock menu next pinned previous reply search share star