Sapa 9 day 3

บล็อกพิเศษ

หลังจากมอบไวโอ้น้อยให้น้องไปปู้ยี่ปู้ยำแล้ว  ความเครียดของน้องๆก็ดูเหมือนจะบรรเทาลง  เพราะว่าเปิดเพลงเริ่มชัวร์ละ  การรันรอบสุดท้ายเริ่มตอนสี่ทุ่มครึ่ง  กว่าจะเสร็จก็เกือบๆตีหนึ่ง  น้องๆแต่ละคน ทั้งนักแสดง แบ็คเสต็จ ทั้งคนดู ก็แทบจะไม่มีเรี่ยวแรงกันแล้ว  รันเสร็จไม่คอมเม้นต์กันมาก ก็แยกย้ายกันไปพักผ่อน  แต่กว่าอามโนจะได้นอน ก็ตีสอง เกือบตีสามนู่นแหละ  ติดกันแบบนี้สามวันแล้ว

และแล้ววันงานจริงก็มาถึงซะที  นัดกันสิบโมง แต่ก็มีคนมาตรงเวลาเพียงไม่กี่คน เอาน่า ทุกคนก็คน ก็เหนื่อยเป็นเหมือนกันทุกคนน่ะแหละ  เมื่อทุกคนมาพร้อมแล้วก็เริ่มประชุมแจกแจงงานและหน้าที่แต่ละคน  กว่าจะเสร็จก็เกือบสิบเอ็ดโมงครึ่งแล้ว  การแสดงรอบแรกมันบ่ายโมงนี่หว่า แล้วจะทำอะไรทันมั้ยเนี่ยย  สำหรับสิ่งที่อามโนต้องทำก็คือ ไปหาซื้อแผ่นดีวีดี สำหรับถ่ายวิดีโอ

วันเตรียมงาน ก่อนหน้านั้นประมาณสองสามวัน อามโนพยายามถามน้องๆตลอดว่า น้องมีกล้องวิดีโอไหมครับ  มันต้องใช้ถ่ายนะ  ถามรอบแรก เงียบ รอบสองก็เงียบ  พอละ ลองฝากเพื่อนถามดู มันจะมีมั้ย  แต่แล้วก็เงียบกันอีก  จนอามโนคิดว่าซะป๊ะครั้งนี้คงไม่ได้ถ่ายวิดีโอเก็บไว้ละมั้ง  จริงๆมีกล้องของน้อง 50 อยู่ตัวนึง แต่เป็นกล้องเทปน่ะ น้องเจ้าของกล้องเองก็ยังบอกว่า จะไหวเหรอพี่ มันไม่ค่อยดีนะ  ตอนนั้นมีตัวเลือกเดียวก็ต้องเอาไว้ก่อน  แต่พอวินาทีสุดท้าย ก่อนวันงานหนึ่งเพียงวัน ก็มีน้อง 51 คนนึงเอากล้องมาให้  พร้อมกับขาตั้งกล้อง  อืม… ดีเหมือนกัน ตอนถามไม่เห็นว่าไง  พอหมดหวังแล้วก็เอามาให้ซะงั้น…  แต่ยังไงน้องเขาคงมีเหตุผลแหละ ที่เอาให้ช้าไปหน่อย  เอาน่าอามโน มาช้ายังดีกว่าไม่มา   กล้องที่ได้มาใหม่เป็นกล้อง DVD แบบที่ใช้แผ่น DVD-Mini บันทึก  ตอนแรกกกกก บอกไปว่าหากล้องดีวีดีแบบฮาร์ดดิสก์ได้จะดีมาก  แต่ได้มาแบบนี้ก็ถือว่าโอเคแล้วล่ะ

แต่ปัญหามันอยู่ที่แผ่นนี่แหละ  แผ่นดีวีดีที่ติดมากับกล้องของน้อง มันถ่ายได้แค่ชั่วโมงเดียว  ซึ่งมันไม่พอ เพราะการแสดงมีประมาณสองชั่วโมงครึ่ง  อามโนก็เลยต้องไปหาซื้อแผ่นมาเพิ่ม  เพราะว่าตอนนั้นไม่มีใครว่างรับผิดชอบถ่ายวิดีโอเลย ทุกคนมีงานกันหมด "สงสัยคงต้องเป็นกูจนได้" (อามโนคิดในใจ) การแสดงวันแรกผ่านไปสองรอบ ก็ถ่ายวิดีโอได้แบบงูๆปลาๆ  เพราะว่าฝากน้องอีกคนช่วยดูให้  แล้วก็ตั้งกล้องพลาดไปหน่อย  ภาพที่ได้มามันจึงใช้ไม่ได้  วันที่สองเลยต้องไปหาซื้อแผ่นเพิ่ม  ขับรถออกไปกับน้องกิ๊ก คนในท้องที่ จะได้หาร้านเจอเร็วๆ  นึกว่าจะหาซื้อง่าย ที่ไหนได้ ไม่มีแบบที่ต้องการซักที่ หาเป็นชั่วโมง ไม่ได้อ่ะคิดดู แค่แผ่นดีวีดีมินิแผ่นเดียว  ที่หาได้มันเป็นแบบ 30 นาที  แต่ว่าอามโนอยากได้แผ่น 60 นาทีไง  แต่สุดท้ายหนึ่งชั่วโมงผ่านไป หาไม่ได้เลย ก็เลยซื้อแผ่น 30 นาทีนั่นแหละ เอามาสามแผ่นเลย กันพลาด

พอมาถึงที่ฮงสุน เซ็ตกล้องได้ซักพัก  มีน้อง 51 คนนึงเดินถือกล้องมาหา  บอกว่าพี่คะ หนูมีกล้องตัวนึงค่ะ เป็นกล้องแบบฮาร์ดดิสก์ด้วย …  อามโนถึงกับอึ้งเลย  น้องโผล่มาวินาทีสุดท้ายแบบนี้  ทำให้อามโน "เหนื่อยเปล่า" จริงๆ  ที่กังวลใจเรื่องไม่มีกล้องมาสี่ห้าวัน  กังวลใจเรื่องแผ่นดีวีดีจะไม่พอ หาแผ่นไม่ได้  เพื่ออะไรกันเนี่ย  แต่ก็เอาวะ มาช้ายังดีกว่าไม่มา (อีกที)  พอดีน้องเจ้าของกล้องว่าง ไม่มีงานทำ อามโนเลยให้รับหน้าที่ถ่ายวิดีโอไปเลย ส่วนกล้องดีวีดีนั่น ก็ให้น้องกิ๊กนั่นแหละ รับไป  อามโนหมดภาระซะที

สำหรับการแสดงนั้น ไม่ขอกล่าวถึงละกัน สรุปโดยรวมๆว่าโอเคเลยล่ะ ดูดีกว่าปีที่แล้วเยอะเลย  น้องๆตั้งใจทำงานกันมาก

รอบสุดท้ายไฟช็อตซะงั้น ดับไปเป็นชั่วโมงเลย  แต่คนดูก็ยังไม่ไปไหน ยังนั่งรอดู  ประทับใจดีเหมือนกัน

และแล้ว ซะป๊ะ 9 ก็ผ่านไปได้ด้วยดี

ขอบคุณทุกคน.
อามโน

One reply to “Sapa 9 day 3

 1. งึมงำ
   
   
  ฮ่ะๆๆ กรุเพิ่งปีสองเอง  +.+”
   
  ยังงี้
   
  อีกปีคุณมรึงก้อจบแว้วอ่ะจิ
   
  โฮะๆๆ  เราจาทำไงกะพวกมีเงินเดือนดีน๊อออ…. กั่กๆๆ

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this:
close-alt close collapse comment ellipsis expand gallery heart lock menu next pinned previous reply search share star