Princess

บล็อกที่ ๗๒

เพลงที่อามโนชอบ "แม็กซ์"! #2 ver. "เพลงฝาหรั่ง"

มาต่อกันด้วยภาคสองของ Series "Music is my life" (ตั้งเองเมื่อกี้) ของอามมะโน วันนี้เป็นเพลงสากลละกัน คิดไว้ว่าจะเขียนนานละ แต่ขี้เกียจ โอเค วันนี้อามมะโนใจดีแปลกๆนะ อัพโหลดทุกเพลงให้โหลดไปเลยละกัน สำหรับใครที่อยากโหลด ไปโหลดเอาข้างล่างนะ (อยากได้เนื้อเพลงคลิกที่ชื่อเพลงนะ)

 1. This I Promise you – ‘N Sync  เพลงป๊อปโคตรๆที่ไม่รู้ไปชอบมันได้ไง  ปกติอามโนมันไม่ค่อบชอบเพลงป๊อปเท่าไหร่นะ  ไม่จำเป็นก็จะไม่ฟังเลย (ไม่รู้จะปิดกั้นหูตัวเองไปทำไม)  แต่เพลงนี้มันมีอะไรซักอย่างที่พิเศษขึ้นมา  ส่วนตัวไม่ได้ชอบ ‘N Sync บอยแบนด์ยุคโดโนซอร์เลยซักกะนิด  แต่สำหรับเพลงนี้ เป็นเพลงสากลที่อามมะโนชอบมากที่สุดแล้ว  ฟังดูมันเศร้าๆแปลกๆบอกไม่ถูกว่ะ แต่ให้ฟังทั้งวันก็ฟังได้อยู่มั้ง  จำได้ว่าเมื่อก่อนเห็นมิวสิคเพลงนี้ออก MTV บ่อยมาก คงดังมั้ง ช่างมันเถอะน่า
 2. Almost Over – Limpbizkit  สำหรับ Limpbizkit เป็น 1 ใน 2 วงฝาหรั่งที่อามมะโนชอบมากที่สุด  จริงๆเพลงม่วนๆเยอะนะ ฟังแล้วสะใจดี  อย่าเพิ่งคิดว่า Limpbizkit เป็นอีโมร็อคแบบเรโทรสเป็คล่ะ มันไม่ได้แหกปากแบบนั้น (ซึ่งบอกตรงๆไม่ได้ชอบ emo เหมือนกัน)  เอาล่ะเข้าเรื่องเพลงกันต่อ  เพลงนี้ทั้งดนตรีทั้งเนื้อหามันเจ๋งดีนะ มันแปลกดี ไม่ค่อยเหมือนใคร  ถ้าไปดูเนื้อเพลงด้วยจะรู้สึกประหลาดมาก เพราะปกติฝรั่งแต่งเพลงจะไม่ค่อยสนใจความคล้องจองเท่าไหร่ แต่เพลงนี้ลองไปดูนะ มันไม่เหมือนชาวบ้านจริงๆ
 3. Unwell – Matchbox Twenty  ป๊อปร็อคชื่อดังอันดับต้นๆของโลก เพลงนี้ก็แรงจนฉุดไม่อยู่เหมือนกัน  พิเศษตรงที่มีเสียง "เบ็นโจ" เป็นเครื่องดนตรีของประเทศไรไม่รู้จำไม่ได้แล้ว คล้ายๆกีต้าร์นี่แหละ เหมือนจะมี 5 สายมั้ง  ฟังเสียงได้อย่างชัดเจนตอน intro ของเพลง  แต่จริงๆแล้วอามโนมันชอบเพลงนี้ที่ "เนื้อหา" มากกว่าน่ะ  เพลงของวงนี้ม่วนทุกเพลงเลย เป็นแนวที่เมืองไทยไม่มี
 4. Say It Isn’t So – Bon Jovi  นี่แหละเป็นอีกวงหนึ่งที่อามโนมันชอบมากที่สุดจาก 2 วง  เพลงนี้มีเนื้อเพลงค่อนข้างประหลาดอีกเพลง คือเหมือนพูดไปเรื่อย จนไปถึงท่อนฮุคถึงจะรู้เรื่อง  เคยพยายามแปลเพลงนี้ครั้งหนึ่งตอนอยู่ม.4 โดยแปลเรียงที่ละประโยคไปส่งอาจารย์  ผลที่ได้คือ ทั้งกูทั้งอาจารย์ อ่านไม่รู้เรื่องซักคน -*-  สำหรับดนตรีก็โอเคนะ Bon Jovi ซะอย่าง ไม่ธรรมดาอยู่แล้ว ฟังง่ายนะครับ
 5. The Distance – Bon Jovi  บอกแล้วว่าชอบ Bon Jovi จริงๆ ไม่งั้นคงไม่มีถึงสองเพลงที่เป็น "แม็กซ์" สำหรับอามโนหรอก  เพลงนี้คงบอกสไตล์การฟังเพลงของอามโนมันได้มากที่สุด ถ้าถามว่าชอบฟังเพลงยังไง ก็ไปฟังเพลงนี้นะ เพลงนี้มีทุกอย่างที่อามมะโนชอบ หมายถึง กูชอบฟังเพลงสไตล์นี้ ดนตรีแบบนี้แหละ  เนื้อหามันโรแมนติกดีนะ บางท่อนเคยปรากฏบนสเปซนี้แล้ว!

ถ้าใครติดตามมาตั้งแต่ข้างบน คงคิดว่าข้างล่างมีเพลงให้โหลด แฮ่… พอดีมีปัญหากับเน็ตที่หอนิดหน่อย ปกติมันไม่ช้าแบบนี้ วันนี้เลยยังอัพโหลดให้ไม่ได้นะ เอาไว้วันหลังจะเอามาแจกๆกันฟังนะจ๊ะ จุ๊ฟๆ

แบร่ๆๆ

4 replies to “Princess

 1. เมิง
   
  เพลงที่มึงชอบนะ ตรงกับกู 2 เพลงเลยนะ
   
  This I Promise you – ‘N Sync
  Say It Isn’t So – Bon Jovi 
   
   
   
  …อยู่ไหนเธอ..???
   
   
   

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this:
close-alt close collapse comment ellipsis expand gallery heart lock menu next pinned previous reply search share star